อิตาลีไหมจ๊ะนายจ๋า II

posted on 21 Oct 2015 01:38 by patnakan-pk directory Food, Travel, Diary

yellอิตาลีไหมจ๊ะนายจ๋า IIyell

 

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงเพื่อนพ้องศัตรูและสหายและบุคคลที่พลัดหลงเข้ามาอ่านบล็อกอันไร้แก่นสารแห่งนี้

 

กลับมาพบกับภาคสองของ อิตาลีไหมจ๊ะนายจ๋า laughing

หลังจากภาคแรกได้รับการตอบรับดีถล่มทลาย........... #หรา

อยู่อิตาลีจะครบสองเดือนแล้วววว วู้ฮูววว ไม่น่าเชื่อว่าจะได้มีโมเม้นมาอยู่ต่างประเทศมากกว่าสองวัน 55555 เหมือนฝันเลย

เหนื่อยมากบอกเลยตอนนี้ ทั้งภาษา ไอ่ปรับตัวน่ะไม่เท่าไหร่ เราเป็นคนไม่อะไร ใครลากไปไหนก็ไป แต่ภาษานี่ไม่ไหวจริงๆ แต่ทำไงได้ เลือกมาเอง TwT

 

นี่ก็พล่ามเยอะตลอด ต่อเลยดีฟ่า ทำตอนที่หนึ่งไปลืมเขียนอะไรไปเยอะแยะเลย คิดว่าภาคสองนี่ก็จะลืมหลายๆอย่างอีก 5555 แต่ก็จะพยายามมาเพิ่มเรื่อยๆก่ะ

 

1.อิตาลีจะมาเที่ยวต้องระวังตัว เป็นเรื่องที่เราเห็นในกระทู้พันทิปบ่อยมาก จะไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆใครให้อะไรอย่ารับเด็ดขาด เพราะเรารับมา มันจะถามเอาเงินทันที (อีสัสสส)

เกือบละครั้งนึง ถ้าซิสไม่เตือนนี่ซวยค่า 55555  

บนรถไฟเส้นทางไปเมืองท่องเที่ยวก็จะมีพวกแบบทำเป็นสะสมแสตมป์ถืออัลบั้มรูปโปสการ์ด แล้วก็จะหลอกนักท่องเที่ยวให้มาดู พอดูเสร็จ มันนี่ๆๆ -_- เหี้ยมากข่า แล้วก็อาจจะมีพวกนักดนตรีบนรถไฟ นั่งฟังไปอะ

แต่คือพยายามอย่าไปยุ่งกับเค้าค่ะ เพราะเค้าอาจจะเก็บเงินเรา ขนาดร้านขายภาพวาด ไปถ่ายผลงานเค้านี่ก็โดนนะ นี่เคยเผลอถ่ายไปครั้งนึง พอเห็นป้าย อุ่ย เก็บกล้องลงเบย ถถถถถ

 

2.ช่วงแรกๆมานี่ก็จะมีช่วงเทศกาลในเมือง ก็ไปเดินเล่น เห็นแบบเอาปืนยิงเหมือนยิงตุ๊กตาบ้านเรา

แต่ที่นี่จะเป็นยิงกระป๋องโค้กเป๊บซี่งี้ หูตั้งหางกระดิก ชอบมาก ชอบเหลือเกิน มันติดป้ายว่า 1 ยูโร เลยจ่ายไป เค้าเลยบอกให้หยิบเอาถุงในกล่อง เอ๊อะ คงเป็นลูกปืนมั้ง เลยหยิบ ดูถุง อ้าว ทำไมเป็นพวงกุญแจโง่ๆ เออ เค้าคงให้เป็นรางวัลก่อนแหละโน๊ะ (คิดในแง่ดีสุด) เลยหยิบปืนมา

เจ้าของร้านด่ากูจ้า ถ้าจะเล่นต้องจ่ายสามยูโร กูก็อ้าวสัส แต่อยากเล่นไง เลยจ่ายไป พอกูยิงเสร็จ ให้พวงกุญแจกูแล้วก็ด่ากู บักสัดหมา กูขอให้กิจการมึงล่ม คว—ๆๆๆๆๆ อยากเอากระบอกปืนตบหน้ามันจนกว่ากรามมันจะแตกกลายเป็นฝุ่นผงในกาแล็กซี่ ผลสรุปจากเหตุการณ์นี้ ก่อนเล่นอะไรทำอะไรควรถามให้ชัดเจนก่อนจะเล่นค่ะ ไม่งั้นอาจเสียไปเกือบ 5 ยูโร แต่ได้พวงกุญแจเต่าโง่ๆหมีโง่ๆมา

 

3.ส่วนมากคนที่ขายของที่นี่จะเป็นคนผิวสีจากแอฟริกานะคะ ไม่ค่อยมีคนอิตาลีขายเลยแฮะที่ไปหลายๆเมืองมา แต่เขาเก่งนะ แต่ละคนพูดได้ 4-5 ภาษา เริ่ดมาก ฉันอิจฉาอะ T_T

 

4.ทีแรกตรงนี้ว่าจะเขียนเรื่องโรงเรียน แต่ยังไม่รู้ละเอียด เดี๋ยวรวบเป็นเอนทรี่หน้า อิอิ เปลี่ยนเป็นโรงหนังดีกว่า ตั๋วหนังที่นี่ราคา 7-10 ยูโรค่ะ

ไม่เกินนี้ ละก็นั่งแถวไหนก็ได้ แต่วันนั้นทีไปดูโรงเล็กมากกก เหมือนจอโปรเจคเตอร์สองอัน แล้วก็เป็นห้องเล็กๆมีเก้าอี้นวมแดงๆเรียงกันเป็นแถว แต่ไม่ไล่สูงต่ำเหมือนบ้านเรานะ แต่ซิสบอกว่า แบบนั้นก็มีอยู่แต่มันเป็นโรงใหญ่ ต้องคนเยอะๆถึงจะดูโรงนั้นได้ อะไรสักอย่างฟังไม่ค่อยออก 55555 อีกอย่างคือหนังเข้าช้ามากกกกกกกกก ช้ากว่าบ้านเราเกือบเดือน

ไปดู Paper Towns มา และบาร์ข้างโรงหนังก็มีสิ่งนี้...........

อร่อยแบบแดดิ้นตาย ก้อนขนมปังตรงนั้นข้างในมีมอสซาเรลล่าแน่นๆ...ไก่ก็อร่อย... ฮรึ่มมม

 

5.ร้านอาหารและ Bar บ้านเราจะเรียกบาร์เป็นแบบรวมๆกับผับเลยใช่มะ

ต่ที่นี่ไม่ใช่นะ พวกบาร์จะเป็นมีขนม Snack น้ำผลไม้ มีเก้าอี้ตั้งโต๊ะออกมานอกร้านตามถนน เหมือนที่เราเห็นในหนังอ่ะค่ะ แบบนั้นเรียกบาร์ ดูมุ้งมิ้งไปเลย 5555 ผับอินี่ก็เพิ่งไปมาวันก่อน เป็นอะไรที่โมเอร้มาก นั่งกินไป มีจอให้ดูบอล

สักพักเค้าก็เดินมาแจกเหมือนให้กดตอบคำถามอะ คำถามจะขึ้นบนจอ มีเกือบทุกหมวด แล้วเราก็กดๆรีโมทเลือกคำถาม รวมคะแนน

คนเล่นกันทั้งร้าน วันนั้นไปกินกับโฮสแกรนด์มัมด้วยนะ กลับบ้านเที่ยงคืน O<---< แฮปปี้ชีวิต กิน นอน เที่ยว สโลว์ไลฟฟฟฟฟฟฟ์ แต่แอลกอฮอล์ก็มี แต่ส่วนมากคนไปกินจั๊งก์ฟู้ดกันมากกว่า 555555555

คนอิตาลีเป็นอะไรที่ใช้เวลาชีวิตคุ้มมากจริงๆ

 

ยกตัวอย่างรูป อาจเห็นไม่ชัด แฮ่

 

 

 

6.เวลาชีวิต  (ตู้หูว ดูยิ่งใหญ่เนอะ)

ที่นี่จะตอนเช้าๆถึงบ้ายสองจะเรียกเช้าอยู่นะ คนก็จะทักกัน Buongiorno! มาเที่ยวก็พูดให้ชินนะคะ อินี่ไม่ชิน มาอยู่นี่ไม่พูด โฮสต์ถามว่ายูเป็นอะไร ไม่มีความสุขเหรอ ทำไมไม่ทักทายกันเลย โอยยยย กูผิดใช่ไหมเนี่ย55555555555555

ที่ไทยบ้านเราไม่มีวัฒนธรรมแบบนี้อะเนอะ มีครั้งนึง ซิสไม่สบายนางเลยวานให้นี่ไปซื้อของให้ ตอนนั้นน่าจะบ่ายสามกว่าๆ นี่กำลังใส่รองเท้าจะออกไปซื้อ นางบอก ไม่ใช่ตอนนี้ นี่ยังไม่บ่ายเลย กูงงเลอะ ที่ไทยบ้านกูบ่ายสามก็เรียกบ่ายนะ ซิสเลยบอกว่า บ่ายก็ห้าโมงเย็นนู่น..... ค่อนข้างจะแปลกๆ ว่าง่ายๆฟ้ายังไม่มืดคือยังไม่เรียกค่ำค่ะ เวลาไปแรดนี่ทุ่มนึงเพิ่งออกจากบ้าน 55555555

**คำศัพท์ที่น่าจะได้ใช้

Buongiorno = สวัสดีตอนเช้า

Ciao = สวัสดี

Buonasera = สวัสดีตอนเย็น

ส่วนมากเวลาไปซื้อของร้านขายของจะพูดคำนี้ตลอดค่ะ เข้าร้านก็ช่าว ออกร้านก็ช่าว 5555555

7.ห้ามขอซอสเวลาไปกินพิซซ่าเด็ดขาดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!

ที่นี่เค้าไม่กินพิซซ่ากับซอสกัน บางทีถ้าขออาจโดนเชฟเดินออกกมาถามได้เลยนะคะว่าอาหารไม่อร่อยเหรอ พร้อมแถมกระทะตีหัวหนึ่งที

8.คนที่นี่เคารพกฎจราจรมาก ไปใกล้ไปไกล ข้ามถนน อายุไม่ถึงไม่มีใบขับขี่ก็นั่งให้พ่อแม่ขับ วัยรุ่นใส่หมวกกันน็อค

ที่ไทยไม่ค่อยเห็นวัยรุ่นใส่อ่ะ แต่ที่นี่เวลาเพื่อนเดิมเข้าห้อง พวกนางก็จะหิ้วหมวก 55555555 น่ารักดี บางคนพี่แกหน้าอย่างเถื่อนนะฮะ แต่หมวกกันน็อค ฟรุ้งฟริ้งมาก....

8.สูบบุหรี่ อายุ 15-16 ก็เริ่มสูบกันแล้วนะ สูบกันเยอะมากด้วย

ตามรางรถไฟจะมีแต่ก้นบุหรี่ กลับไทยไปดิฉันต้องเป็นมะเร็งปอดแน่ๆค่ะ

มีทุกกลิ่นทุกรสมีตู้กด ครบ5555555 ครั้งนึงช็อคมาก เด็กแบบตัวเท่าน้องชายเรา 10-12 ขวบ นางยืนสูบบุหรี่จ้า ฮือ สูบกับแม่พ่อนางอะแหละ ตกใจ๋...

9.ราคาของกินเล่นในตู้แต่ละที่อาจไม่เท่ากัน

แล้วแต่ใจ เอาที่เจ้าของตู้สบายใจเลยค่ะ อย่างเช่น ที่รร. จะเจ้าเดียวกันกับหน้ารร. หน้ารรจะเป็นสถานีรถไฟ แต่ที่สถานี จะแพงกว่า 10-20 เซ็นต์นะจ๊ะ

10.ไปซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าซื้อของน้อย แต่จะเอาถุง ถุงละ 10 เซ็นต์นะคะ เค้ารณรงค์งดใช้พลาสติก แยกขยะกันจริงจังมาก

11.วัยรุ่นใช้ WhatsApp และ Text มากกว่าเฟซบุ๊คค่ะ แต่เค้าไม่มีไลน์นะ เค้าไม่รู้จัก

12.แฟชั่น พิมพ์เดียวกันหมดเลย แต่งหน้าก็สไตล์เดียวกัน ถ้านึกไม่ออกว่าแบบไหน ก็ตามทวิตเตอร์ Tumblr เด็กดีเลยค่ะ ทรงผมเสื้อผ้า เมคอัพ แต่ทุกคนสวยหล่อมาก แต่บางคนก็ดูเยอะไปหน่อย ก๊ากกกกกกก

13.เรื่องพิซซ่า เคยพูดไปยังนะว่าเค้ากินกันคนละถาด

ตอนที่ไปกินกับเพื่อนบอกเค้าว่า ที่ไทยกินแบบนี้สำหรับสี่คนนะ...พวกนางอึ้ง 555555555555555

แล้วก็พิซซ่าที่นี่จะไม่รวมมิตรเหมือนบ้านเรา ตอนที่เปิดรูปพิซซ่าคอมปานีให้ซิสดู ซิสแบบ โอ้มายก็อด Mamma mia ฉันไม่เชื่อ นี่มันไม่ใช่อาหารอิตาเลียน 5555555

พิซซ่าจะเป็นแบบ รสชาติชัดเจน เฟรนช์ฟรายก็อย่างเดียว มะเขือเทศก็อย่างเดียว เคยสั่งพิซซ่าบุฟฟาล่า นี่ก็เอ๊อ คงมีอย่างอื่นหมูเห็ดเป็ดไก่มาด้วย สรุปไม่ใช่ค่า ชีสกับมะเขือเทศอย่างเดียว -_- ละกูไม่กินมะเขือเทศไง ... (ปล.แต่ชีสแน่นมาก)

 

14.จะมีร้านพวก Chips เยอะมากในเมือง พอๆกับเจลาโต้ อร่อยมากด้วย เหนียงกูงอกงามมาก ไม่ต้องรดน้ำเหนียงก็งอกได้ง่ายดาย มีซอสราด แล้วทอดร้อนๆ.... หยุดใจไว้ที่เธอเลยฮะ

 

 

15.ใส่รองเท้าในบ้านเป็นเรื่องปกติ อยู่ไทยมันชินนี่เดินเท้าเปล่าในบ้าน

โฮสบ่นประจำ ทำไมยูไม่ใส่รองเท้าอากาศมันหนาวอย่างน้อยก็ไปใส่ถุงเท้าสิ บลาๆ 555555555555 ยิ่งช่วงนี้หนาวๆเค้าไม่ยอมให้เราใส่รองเท้าแตะออกนอกบ้านเลย T__T มันใส่สบายแงงงงงงงงงงงงง ทำไมต้องห้ามมมม

16.ข้อนี่ไม่แน่ใจว่าเป็นทุกบ้านไหม แต่บ้านเราประตูล็อกไม่ได้ เพราะมันเป็นลูกบิดที่เป็นกุญแจเก่าๆลูกกุญแจคลาสสิคๆอะนึกออกมั้ย ละมันล็อกไม่ได้ ถ้าล็อกมันต้องงัดนานมาก เคยติดในห้องน้ำเพราะพยายามล็อกประตู ;___;

กว่าจะออกมาได้ โฮสลุ้นอยู่ข้างนอก5555555555555 แต่ด้วยปัญหาแบบนี้เคยนั่งขี้อยู่โฮสเปิดประตู ผ่างเลยกู ผ่างเลย...

 

17.คนอิตาลี ข้อนี้ไม่ชัวร์แฮะว่าเคยพูดไปยัง....แต่เค้าเฟรนด์ลี่มากกกกกกก แค่ไปซื้อโปสการ์ดแผ่นเดียวนี่โอโห คุยกันเป็นตุเป็นตะมาก

เป็นไงบ้างสบายดีไหม บ้านอยู่ไหน มาเที่ยวหรอ น่ารักดี ประทับใจมาก แค่เดินเข้าร้านก็ Buongiorno Prego? มีอะไรให้ช่วยไหม

 

18.ว่าง่ายๆคนอิตาลีเหมือนคนไทยในร่างยุโรป แต่ออกจะเฟรนด์ลี่เวอร์ๆกว่าคนไทยไปอีก เพราะฉะนั้นปัญหาเรื่องว่าเค้าจะเงียบไม่คุยกับเรานี่ไม่มี

เราไม่คุยกับเค้าเค้านี่แหละจะนอยด์เราว่าทำไมไม่คุยกับเขาบ้าง นี่เจอแล้วจ้าไม่ชวนโฮสคุย นางดราม่าใหญ่ว่ากูไม่มีความสุขบลาๆเล่นแต่ไอแพดอยู่แต่ในห้อง ฟ้องแม่กูอีก โดนด่ายับ555555555555

บางทีคือกูแค่ไม่รู้จะพูดอะไรไหมล่ะ...อิตาเลียนกูก็พูดไม่ได้ โถ่ถัง ;--;

19.ระบบราชการทำงานช้ามาก วันนี้ไปยื่นเรื่องขอใบอนุญาตพำนักไรงี้

นี่ต้องแหกขี้ตาตั้งแต่ตีห้าอาบน้ำนั่งรถไฟเข้าเมืองไปรอ ขนาดไปโคตรเช้า แต่คนรอเต็มหน้าตึกเลยจ้า ประหนึ่งรอรับศิลปินแจกลายเซ็นและเซลฟี่

พอเจ้าหน้าที่ออกมา จากคนธรรมดากลายเป็นซอมบี้ ยื่นใบข้อมูลกันแบบรังสีอำมหิตมาก ต้องแทรกตัวไปเอาบัตรคิว เพราเค้าแจกบัตรเอาไม่ใช่กด ไปนั่งรอ ยื่นเอกสาร  ตำรวจพูดอิ๊งไม่ได้อีก พอจะขอให้ซิสเข้ามาช่วยก็ไม่ได้ อีห่า กุเพิ่งมาอยู่ได้เดือนเดียวมึงรัวเหมือนกูเป็นเนทีฟสปีคเกอร์เลยนะ

แล้วคือก็ยังมีซอมบี้รอข้างนอกอีกนะ คือน่ากลัวมาก ตอนทำเอกสารเสร็จก็ต้องฝ่าคนเยอะๆออกไป สรุปคือ 7 ชั่วโมงค่ะ ร่างกูแทบสลาย ที่ไทยว่าระบบอืดอาดแล้วที่นี่กูให้ชนะเลิศไปเลย ทุกอย่างนานไปหมด ไปรษณีย์นู่นนี่นั่น

20.พ่อแม่ไปรับที่โรงเรียนเป็นเรื่องปกติ บางคนโตเป็นหนุ่มแม่ขับรถมารับตอนเลิกเรียน ฮือ ตั้ลล้ากอ่ะ5555

 

21.เด็กๆจะรู้จักกันเกือบทั้งเมือง ยิ่งเมืองเล็กยิ่งรู้จักกันหมด เพราเรียน High school ,Middle school ที่เดียวกัน ซึ่งเป้นข้อดีมากเพราะกูสามารถรู้จักชื่อคนหล่อๆในคลาสอื่นโดยการถามเพื่อนได้........... #ดูมันค่ะหัวหน้า #มันบ้าผชมากค่ะ

 

22.ความอารมณ์ขันของรถไฟ..........ไม่อธิบายมาก ดูเอง

23.การขึ้นลิฟต์บางที่อาจต้องหยอดเหรียญนะไม่งั้นประตูไม่ปิด ครั้งละ 2 เซ็นต์ หรือมากกว่านั้นก็ได้ แต่ 1 เซ็นต์มันไม่หยวนให้กูเลย

วันนั้นไม่มีเงินเหรียญเลยมีแค่เซ็นต์เดียว สรุปกูได้วิ่งขึ้นชั้นแปด.....เหี้ย

24.อันนี้ความเห็นส่วนตัว เวลาไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอก คือพนักงานเสิร์ฟแม่ง.......ก๊าวมาก ก๊าวใจมาก หล่อแบบวัวตายควายล้ม หล่อจนต้องเทเงินทุกบาททุกสตางค์ให้ หล่อแบบพอเถอะembarassed

ไม่ต้องเป็นแม่งละพนักงานเสิร์ฟไปแคสเป็นนายแบบได้แล้วไป วันก่อนไปกินพิซซ่า ฮือ ใส่แว่นด้วย วหสหกวหกหฟดงฟหฤดหดหกสวหก *กระโดดงาบ* #กลยุทธ์การตลาดใช่หรือมรั่ยยยยยย 

 

25.ไปไหนใกล้ไกลเดินหมดค่ะ เดิน เดิน เดินกันแม่งให้ขากลายเป็นปูนาขาเกตัวใหญ่ซะไม่มี เนื่องจากน้ำมันแพงแท็กซี่แพง

การเดินจึงเป็นทางออกที่ง่ายมากของคนอิตาลี เดินกันชิลล์มาก กูนี่ไม่ไหว อยู่ไทยเอะอะไรกุโบกสองแถวค่า นี่อะไร แม่งเดินข้ามเมือง เดินแบบสถานีรถไฟกันนี้ไปโผล่สถานีนี้ เตรียมรองเท้าไว้ให้ดีค่ะถ้าจะมาเที่ยว -_-

26.ไอ่ตอนคิดว่าจะทำตอนสองแม่งนึกออกโคตรเยอะ แต่พอเขียนจริงๆนึกไม่ออกเลยเนี่ยจะเอาอะไรบ้าง แปปนะนึกก่อน /โดนคนอ่านตบ 555555555

โอเค เรื่องช้อปปิ้ง จะเซลล์ช่วงมกรา เซลล์แบบเชี่ยยยยยยยยยยย มึงจะได้กำไรเหรอ อันนี้ซิสบอกมา นี่รอเดือนมกราอยู่ ถถถถถ แต่ช่วงทั่วไปก็เซลล์เกือบครึ่งราคานะ ได้รองเท้าผ้าใบ H&M มาในราคา 9.95 ยูโร เริ่ดค่ะ

แต่อันไหนที่ไม่เซลล์ ราคาก็พอๆกันกับที่ไทยนะ คือไม่ต้องคิดว่าจะมาซื้อที่นี่ มันพอกันอ่ะแหละถ้าตีเป็นเงินไทย55555

27.วันอาทิตย์พวกร้านขายของ ร้านบลาๆในเมืองเค้าไม่เปิดกันนะ

จะเปิดอีกทีก็เย็นๆแบบเกือบทุ่ม เพราเค้าปิดร้านไปโบสถ์กัน แต่ก็ไม่ไปทุกคนหรอก ก็ปิดเป็นธรรมเนียมค่ะ

แต่ในเมืองใหญ่ๆโรมมิลาน เปิดตลอดแหละ นักท่องเที่ยวเยอะ

28.ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน พิพิธภัณฑ์ หรือพวกสถานที่ท่องเที่ยวส่วนมากเปิดให้เข้าชมฟรี

เพิ่งไปปอมเปอีมาเลย รอได้เอนทรี่ถัดไป ฮิฮิ (ขายของล่วงหน้ากันไปเลยค่ะงานนี้...)

 

เอารูปมาล่อแปป

 

อันนี้โบสถ์ในเมือง ตอนที่ไปปอมเปอีพอเดินเสร็จเลยแว้บไปในเมืองด้วย

 

29.ปาร์ตี้อายุ 18 ถือเป็นปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่มากของคนอิตาลี

เหมือนกับบรรลุนิติภาวะค่ะ มีโอกาสได้ไปมาครั้งนึง แต่ไม่ค่อยสนุกกับเค้าหรอก เพราไม่ชอบเจ้าของงานค่ะ #เดี๋ยว

ไปยืนคุยกันกับจิบน้ำส้มแล้วก็กลับ 5555555555 แต่งานอลังมากจริงๆ ถ้าเป็นเพื่อนๆกันคงสนุกมาก ผู้ชายที่ไปก็หล่อมากเช่นกัน เค้ามาอ้อยชั้นด้วยยย บร้าเอ๊ยยยยยยยยย (อิหยินมันมโนเองว่าเค้าอ้อยมัน ความจริงเค้ามาทักเฉยๆ)

30.ที่นี่มีประเพณีเฉลิมฉลองชื่อด้วยยยย

เพื่อนช่วยกันลิสต์ชื่อให้อิหยินเลือก 55555 ตัดไล่ออกทีละอันๆๆจนเหลือ Beatrice แต่เค้าฉลองกันไปตอนสิงหา จะฉลองปีหน้าก็ไม่ได้เพราะกลับไทยก่อน เลยเลือก ชื่อรองสุดท้าย Florinda อิอิ

31.ละครที่นี่กากมากถึงมากที่สุด กล้องก็ไม่นิ่ง แถมฉากก็งั้นๆเหมือนเมคฉากมาละถ่าย ฉากเหมือนถ่ายแต่ในห้องอะ นักแสดงก็หน้าตาเฉยๆแสดงแข็งด้วย แต่ก็คนก็ดูเยอะอะ นี่ก็งง ที่ไทยสนุกกว่าอีก 55555

32.อาหารที่กินในหนึ่งอาทิตย์เกือบ 80%  เป็นพาสตา....กูแดกจนหน้ากูจะเป็นเส้นพาสตาแล้วค่ะ ข้าวที่นี่ก็ไม่อร่อย แข็งมาก คิดถึงข้าวเหนียวไทยกับหมูปิ้งร้อนๆ ฟฟฟฟฟฟฟฟ

33.คนอิตาเลียนชอบพูดไปทำมือไป Hand Gesture

เลยมีสัญลักษณ์แปลกๆเยอะมาก เพราะฉะนั้นถ้ามานี่ก็อย่าพยายามทำมือนะคะ อาจจะเข้าใจผิดกันได้ แฮ่foot-in-mouth

34.ที่นี่อนุรักษ์ตึกเก่ามาก ครั้งนึงเคยไปบ้านเพื่อนที่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนด้วยกัน บ้านเค้าเป็นอพาร์ตเม้นต์ตอนเดินไป หูยข้างนอกเก่าจังวะ กูนี่โชคดีมากเลยนะเนี่ยที่บ้านกูไม่ได้เป็นห้องแบบเขา

พอเปิดประตูเท่านั้นแหละจ้า...เชี่ยหรูกว่าบ้านกูอีกซั๊ซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ กูอิจฉาแบบ T____T ข้างนอกเก่า แต่ข้างในรีโนเวทได้แบบวังเลยค่ะ ฮือ

แล้วก็ที่นี่เค้าไม่เหมือนที่ไทยที่แบบจะเดินเข้าบ้านใครก็เดินเลย แต่ที่นี่จะมีออดให้กด เพราะตึกนึงอยู่กันหลายบ้าน หลายบ้านหลายครอบครัว

จะมีประตูใหญ่ๆ เรากดบ้านไหน ออดก็จะดังในห้องของบ้านนั้น พอกดคนข้างบนบ้านก็จะยกหูโทรศัพท์บ้านแล้วก็ถามว่า pronto? คล้ายๆ ฮัลโหล ใคร อะไรแบบนี้ เราก็พูด เค้าถึงจะกดเปิด เราเข้าประตูใหญ่ไป

พอไปถึงห้องเขาก็จะมีออดอีกทีค่ะ 555555 เราถึงจะเข้าบ้านได้  ซับซ้อนมาก บ้านทั่วไประบบก็คล้ายๆอพาร์ตเม้นต์แบบนี้แหละ

35.ทุกฤดูจะมีฝนตกค่ะ ตอนนี้ใบไม้ร่วง ซิสบอกว่าจริงๆฤดูนี้มันไม่มีฝน แต่ตอนนี้ตกทุกวันค่ะ หน้าหนาวก็ตก ทั้งลม ฝน หนาว ทางใต้ยังหนาวขนาดนี้ ทางเหนือไม่ต้องถามถึงค่ะ เป็นดิฉัน ดิฉันคงไม่อาบน้ำแน่ๆ

 

เอารูปวิวมาฝาก 

 

 

 -------------------------------------------------------------

เฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ ตอนสองจบแล้ว พยายามจะรวบรวมมาเรื่อยๆ ดีใจมากวันก่อนนั่งเล่นไอจีมีคนมาคอมเม้นว่ารอตอนสอง ขอบคุณจริงๆค่ะ มีกำลังใจทำต่อ TwT

เอนทรี่หน้า รอปอมเปอีด้วยเน้อออ ชอบไม่ชอบก็กดโหวตค่ะ นี่เป็นข้อบังคับ *บีบคอเขย่าๆ*

จริงๆก็พิมพ์เสร็จนานละ งมอยู่กับวิธีอัพอยู่ มันอัพไม่ขึ้น แล้วก็เพิ่งไปค่ายปฐมนิเทศมา ผู้ชายเพื่อนนรแลกเปลี่ยนหล่อมาก (ไม่เกี่ยว)

 

ตามไปด่าและจิกหัวตบอิหยินได้ที่นี่

Facebook : Patnakan Anantao

Twitter : PatnakanPK (คำหยาบเยอะมาก ไม่มีอะไรด้วย มีแต่กรี๊ดผู้ไปวันๆ)

Instagram : PATNAKANPK ลงรูปเยอะและบางทีรัวมาก ถ่ายรูปไม่สวยแต่เป็นคนขี้อวด ตามฟอลได้เช่นกันค่ะ kiss

 

เยิ้บบบบบ ไปละน้า Ciao Ciao!! :D

 

#PatnakanDiJourney

Comment

Comment:

Tweet

ตลกมากน้องหยิน อ่านไปขำไป ขำอีรูปคนโผล่เท้าออกมาจากประตูมาก

ยังกะทาซานจะโลดโผนในป่าใหญ่

แล้วคือช้อบการบรรยายของน้องหยินมาก พี่ขำจนบ้านจะพังแล้วค่ะน้องเอ้ย

พี่ไม่ค่อยได้เม้นเลย วันนี้ถือเป็นโอกาสดี พี่มั่วรหัสถูกค่ะ (อิบ้า55)เลยเข้ามาเม้นให้

ปล.อยากให้ทำตอนที่แบบเป็นอาหารล้วนนๆไปเลยสักเอ็นทรีค่ะขุ่นน้อง คือแบบเห็นของกินแล้วมันท้องร้องรู้สึกอยากทำร้ายตัวเอง แนะนำของกินเป็นเรื่องเป็นราวยาวๆเลย จะได้ไหมคะ

และก็อย่าลืมรีวิวไอศกรีมของหวานนะ

 

พี่มาเม้นงี้ไม่รู้น้องจะได้อ่านป่าว แต่อยากมาเม้น เพราะตามอ่านมาพักหนึ่งแล้ว สู้ๆ นะ รออ่านอยู้ตลอดค่ะ :)x ทูน่าเองงงงน้า

#2 By antberrytuna;;* on 2016-01-02 23:49

รออ่านตอนต่อไป

#1 By fhilipda on 2015-11-01 04:36