อิตาลีไหมจ๊ะนายจ๋า

posted on 16 Sep 2015 20:37 by patnakan-pk directory Travel, Knowledge, Diary
เอ่อะ.........อย่าสงสัยชื่อเอนทรี่นี้เลยค่ะ
คิดไม่ออกละ แค่อยากทำเฉยๆ เอนทรี่นี้เราจะว่าด้วยคนอิตาลี ประเทศอิตาลี อาหารอิตาลี ผู้ชายอิตาลี #เดี๋ยวๆ
 
แหม นิดนึงแหละโน้ะ ผู้ที่นี่เขาแซ่บเจรงงงง
 
ไม่ใช่ละ ประเด็นเอนทรี่นี้มันเกิดจาก......
 
 
(5 เดือนก่อน /มั้ยไม่รู้)
ไหนๆกูจะไปแลกเปลี่ยนประเทศนี้อยู่ละ รู้อะไรบ้างวะนอกจากของกิน......(ไม่เห็นแก่กินจริงๆ) เลยเสิร์ชหาในเน็ต เผื่อจะมีใครเขียนบ้าง 
 
ผลปรากฏว่า
 
อีเหี้ยยยยยยยยยย มีแค่นี้เองหรอ ช่วยอะไรกูได้มั้ยเนี่ยยว้อยยย สรุป นี่กูต้องบุกเบิกทุกอย่างเองเลยสินะ -_-
เอาชีวิตรอดในอิตาลีจริงๆ
 
ค่ะ ด้วยเหตุนี้ อิฉันจึงได้รวบรวมมาบางส่วน ก็บางอย่าง อาจจะไม่ได้เป็นกันทุกคน แต่ก็มาที่นี่อาจจะเจอ
แล้วก็บางอย่างอาจจะไม่เหมือนกันทั้งประเทศ อาศัยจากเมืองแถวๆใต้เอา เพราะอิหยินอยู่ทางใต้
ก็ถือว่าถ้าข้อไหนไม่ใช่ ก็แย้งได้ หรือถือว่าอ่านเพลินๆเป็นสาระสักเล็กน้อยก็ได้เนอะ (ดูดีเนาะ)
 
(ปล.ถ้ารู้อะไรเพิ่มเติมอีกก็จะพยายามอัพเดทเรื่อยๆนะ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีใครเข้ามาอ่านก็เถอะ ._.)
 
มาเริ่มกันโล้ดดดดดดดดด 
 
1.แผนที่อิตาลีเป็นรูปรองเท้าบู้ท อันนี้หลายๆคนคงรู้ ทางใต้อากาศคล้ายบ้านเรา แต่แดดมันร้อนแบบแสบตากับร้อนแห้ง บ้านเราจะร้อนเหนอะหนะ ส่วนทางเหนือกับกลางๆ อันนี้เห็นเพื่อนๆที่มาแลกเปลี่ยนด้วยกันพูดมาว่า หนาวมากสำหรับคนไทยที่ไปอยู่ เราไม่คุ้นกับอากาศ
 
2.คนที่นี่ก็เหมือนคนยุโรปทั่วไปที่ไม่ค่อยอาบน้ำกัน อาบวันละครั้ง ถ้าหนาวมากๆก็ไม่อาบ (ฮ่า นี่แหละความฝันกูเลย -..-)
 
3.น้ำร้อนหมุนซ้าย น้ำเย็นหมุนขวา บ้านไหนดีหน่อยก็ปรับได้เหมือนเครื่องทำน้ำอุ่นบ้านเรา แต่บ้านดิฉัน ปรับไม่ได้ค่ะ น้ำร้อนนี่ก็....... *เดินถือมาม่าคัพไปนั่งกินในห้องน้ำ* น้ำเย็นโดนตัวทีก็ขี้หดกันเลยทีเดียว
 
4.บ้านไหนมีน้ำอุ่น ควรตกลงกับคนในบ้านให้ดีว่าจะอาบตอนไหน เพราะถ้าอาบน้ำอุ่นทุกครั้งทุกคน คนที่อาบทีหลังอาจได้อาบน้ำเย็นจนขนลุกสะพรึง
 
5.ใส่เสื้อผ้าซ้ำเป็นเรื่องปกติ บ้านเราใส่ครั้งเดียวโยนลงตะกร้า ที่นี่ใส่2-3ครั้งค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า... (อันนี้ขำไม่ออกเพราะกูเป็นคนสกปรก และกูต้องใส่เสื้อผ้าซ้ำ... *เกากลากเกลื้อนแกรกๆ*)
 
6.เวลาซักผ้าที่นี่มีอะไรก็ใส่เครื่องซักเลย บ้านไหนเลี้ยงหมาแมวก็ขนของมันก็จะเต็มเสื้อเราเบยข่า ฮือออออ
 
7.ห้องน้ำที่นี่มีสองโถ โถนึงไว้ปล่อยเหมือนบ้านเรา อีกโถเป็นที่ล้าง เปิดก๊อกแล้วก็นั่งลงไป จริงๆก็ต้องใช้ทิชชูก่อน แล้วค่อยล้างน้ำเปล่าอีกที (อีเหี้ย ยุ่งยากเนอะ เปลืองทั้งทิชชูทั้งกระดาษ กูขอแนะนำนวัตกรรมสายฉีดตูดค่ะ สะดวกสบายกว่ากันเยอะ)
 
8.ข้อนี่ไม่แน่ใจ อาจแล้วแต่บ้าน แต่บ้านโฮสเราไม่มีโฟมล้างหน้า และไม่มีครีมนวดผมค่ะ ตอนนี้ผมกูเหนียวเหมือนตังเมมาก ต่อให้กูเพิ่งสระก็ตาม กลับไทยกูจะบีบใส่หัวทั้งขวดเลย เอาให้ผมกลายเป็นสำลีแม่ง
 
นึกไม่ออกแล้วอ่ะ......เอาไว้นึกออกจะมาบอกอีกที (โดนเตะ) มาเรื่องอาหารการกินบ้างดีกว่า ขาดไม่ได้ อิสอิส
 
9.เจลาโต้! ที่ไทยโคนละร้อย ที่นี่ก็2-4ยูโรตามขนาด ถ้าเทียบกับเงินไทยก็พอกัน แต่ถ้าค่าครองชีพ ถือว่าถูก แดกเข้าไปข่าาา ตามรสชาติ มีทุกรสแล้วแต่ท่านอยากจะสรรหา มะเดื่อยังมี ช็อคโกแลตนี่มีร้อยแปด ทั้งเฟอร์เรโร นูเทลล่า ธรรมดา แมคคาเดเมีย อะไรไม่รู้จำไม่ได้ แต่ยอมใจมาก ไปกินมาร้อนนึงที่ Serrento เมืองใกล้ๆที่นักท่องเที่ยวเยอะมาก คืออร่อยอะ กราบ มีทั่วเมืองเลยนะร้านเจลาโต้ แต่ร้านนี้คือดาราดังไปกินเยอะ ในร้านมีรูปดาราติดตั้งแต่เท้ายันเพดานร้าน จำชื่อไม่ได้แล้วสิ -_-
 
แต่เรามีรูป เย่
 
 
 
 
 
 
10.ทางใต้เลม่อนจะเยอะมากถึงมากที่สุด ตามถนนมีต้นเลม่อนเยอะ ลูกเลม่อนร่วงเต็มพื้น บ้านกูขายอย่างแพง บ้านมึง ต้นเลม่อนทำตัวอย่างกับชมพู่บ้านกู ร่วงเน่าเต็มพื้นไม่มีใครสนใจ -_-
โดยเฉพาะ Serrento พวกอะไรแปรรูปมาจากเลม่อนจะเยอะมาก กุเดินผ่านร้านนี่แบบ (กลิ่นเลม่อนตีจมูกจนเป็นลม)
 
11.ชีส กินกันเยอะมากถึงมากที่สุด กินกับขนมปังเปล่าๆ กินแบบเพิ่งออกจากตู้เย็น ขุ่นพระขุ่นเจ้า คือวันแรก ถึงบ้านโฮส ไปซุปเปอร์มาร์เกตกับซิส นางซื้อมอซซาเรลล่ามา อ๋อ ทำพิซซ่าแน่เลยแกรว์ ผลปรากฏว่าไม่ใช่ มื้อเย็นคือเอามอซซาเรลล่ามาเป็นชิ้น หั่นกินกับขนมปังแบบเย็นๆเลยจ่ะ ใครชอบชีส มาอิตาลีไม่ผิดหวังแน่นอน กินจนต้องหลั่งน้ำตา
 
12.คนที่นี่ไม่กินขนมปังนุ่มๆกัน กินแต่แบบเป็นก้อนกลมๆแข็งๆ อินี่เคยสงสัยตลอด ตามโรงแรมใหญ่ๆทำไมมีแผนกขนมปังเวลาบุฟเฟ่ตอนเช้าวะ มานี่ได้คำตอบเลย กินอะไรก็กับขนมปังแข็งๆนั่นแหละ นี่คิดว่าคงจะกินแบบนี้เพราะมันไม่เสียง่าย เก็บได้นาน กินครั้งแรกนี่ไม่ใช่ขนมปังหักขาดนะ ฟันกูนี่แหละ
 
13.อาหารที่นี่ตอนเช้าจะเป็นขนมปังกรอบทานูเทลล่า ผลไม้บลาๆ ซึ่ง.....กูคิดถึงฟาร์มเฮ้าส์สดใหม่ทุกเช้าที่ไทยมาก นุ่มเหมือนปุยนุ่น ละทีนี่คืออะไรรรรรรรรรรรร นี่่มันบิสกิตชัดๆ!!!
 
14. มื้ออาหาร (แบบไม่ทางการ ไม่ได้เป็นมื้ออลังการงานสร้าง)เคยทวิตไว้ในแอคบ่อยมาก แต่หลายๆคนอาจไม่เห็น กร๊าก (อาจไม่เหมือนกันทุกที่ แต่บ้านกูกินแบบนี้อะ -_-)
 
มื้อเช้า - ขนมปังกรอบ บิสกิต แครกเกอร์ นม/ผลไม้ ซีเรียลวันแรกที่มาบ้านโฮส โฮสถาม พรุ่งนี้จะเอาอะไรระหว่าง น้ำผลไม้กับนม นี่งง..ที่ไทยกูอยากกินอันไหนกูก็เขมือบสองอันเลย แถมของกินตอนเช้าที่กิน ที่บ้านกูเรียกขนม............ 
 
มื้อเที่ยง - ไม่กินตอนเที่ยง กินตอนบ่าย... หิวมาก มื้อเช้าพอยาไส้กูที่ไหนล่ะ บ้านกูที่ไทยกินข้าวอย่างหนักกับ กับอย่างสองอย่าง ที่นี่แค่ขนม ฮือออ จะเป็นพวก พาสตา อะไรง่ายๆ ขนมปังอีกแล้ว กินง่ายมาก แต่น้ำหนักกูเนี่ย ขึ้นง่ายๆตามไปด้วยเลยสัส
 
มื้อเย็น - กินตอน 1-3 ทุ่ม บางทีมืดตอนไหนก็กินตอนนั้นนั่นแหละ แต่กินหนักมาก พี่ชาย คือกินเสร็จแล้วมันเป็นเวลาที่ต้องนอนไง... ดิฉันนี่บวมเลย อยู่ไทยก็ตุ่มอยู่แล้ว ที่นี่กูตุ่มแตกจ้า กินคล้ายๆเที่ยงเช่นกัน แต่หนักกว่า
 
15.จัดโต๊ะทุกมื้อ ไม่รู้บ้านอื่นเป็นไหม ต้องมีที่รองจาน ช้อน ส้อม มีด ทิชชู ซึ่งที่ไทย กูกินเสร็จก็ปาดแขนเสื้อนี่แหละ อยู่นี่อะไรก็ต้องปรับตัวนะก๊ะ ฮือ 
 
16.ใช้เครื่องล้างจาน ต้องกวาดเศษอาหาร แยกขยะ แล้วค่อยใส่เครื่องอีกที 
 
**ฝรั่งเวลากินเลยเอาขนมปังกวาดจานแล้วกิน จำไม่ได้ว่าเรียกวิธีนี้ว่าอะไร รองเท้าหนังขัดหรืออะไรไม่รู้ เพราะเคยอ่านผ่านๆ นอกจากจะกินได้หมดจานแล้วยังสะอาดเพราะเวลาใช้เครื่องล้างจานอาจไม่สะอาดเท่าไหร่ เลยใช้วิธีนี้เป็นการทำความสะอาดขั้นต้นงี้ 55555555555555555
 
17.ที่นี้กินน้ำอัดแก๊สนะ แต่น้ำเปล่าก็มีอยู่ ก็คล้ายๆโซดา ถ้าราดน้ำแดงก็นะ 5555555 
 
18.สลัดที่นี่ง่ายมาก สลัดที่ไทยดูเป็นอะไรที่รำฉุยฉาย คือสลัดที่นี่ก็แบบผักกาดโง่ๆน้ำส้มสายชูน้ำมันมะกอกคลุกๆ กิน ไม่มีพร็อพเพิ่มเสริมแต่งจำพวกมะกรูดมะนาวมะพร้าวส้มโอฟักแฟงแตงโมไชโยโห่ฮิ้วแบบบ้านเราเลยค่ะ
 
18.ที่เมือง Meta ก็คือเมืองอิหยินเอง กับเมืองรอบๆแถวนี้ มีโอลีฟ หรือ ที่เขาเอาไปทำน้ำมันมะกอกเนี่ยแหละ มีเยอะมากกกก
 
19.เริ่มนึกไม่ออกละ 55555 เอ้อ มีครั้งนึงทำอาหารไทยให้โฮสกิน มีแกงจืดกับไข่พะโล้ เขาถามว่าต้องกินอันไหนก่อน ขำ55555555 บ้านเขาคงจะมีประมาณว่าอันนี้จานแรก อันนี้จานหลักไรงี้ แต่ที่ไทยเรากินอันไหนก่อนก็ได้ไง แล้วแกงจืด นี่ใช้ช้อนกับส้อมกิน เขาก็ถามว่าใช้ทั้งสองอันกินหรอที่ไทย ไม่ยากหรอ เพราะที่นี่ส่วนมาก กินอะไรก็ใช้แต่มีดกับส้อมข่ะ 
 
อันนี้เรื่องจิปาถะละ อาจไม่สำคัญอะไร 555555
 
20.ผู้ชายวัยรุ่นที่นี่ส่วนมากก็หล่อเหมือนที่เราเห็นๆกันนั่นแหละ แต่พวกนางคิดว่าตัวเองคูลบอยมากมั้ง แต่งตัวคล้ายกันทั้งเมือง รองเท้าแบบเดียวกัน ทรงผม นี่ธรรมดากุก็แยกหน้าพวกมึงไม่ออกอยู่ละ กูรู้แค่มึงหล่อเนี่ยะะ 55555 บางทีเดินผ่านๆ เอ๊า คนนี้กูเคยเจอที่ไหน คือให้ฟีลเหมือนกันมากๆ เหมือนที่เขามองเห็นคนเอเชียเป็นคนจีนหมดนั่นแหละค่ะ
 
21.ผู้หญิงเหมือนในทัมเบลอเป๊ะ แต่งตัว ทรงผม บลาๆ แต่ก็อาจจะดรอปกว่าทัมนิดหน่อย เพราะในทัมส่วนมากมีแต่นางแบบทั้งนั้น 55555555555
 
22.อายุ 15 หรือ 14 ขึ้นไปก็สักได้แล้วนะ เพระาเพื่อนในคลาสนี่คนนึงก็สัก
 
23.วัยรุ่นมือบอนมากจริงๆ ทั้งเมือง ทุกที่ที่เคยไป ต้องมีอิพวกสเปรย์เพ้นท์แบบแว๊นๆเสี่ยวๆ การ์ตูน หรือคำบอกรัก Ti amo Amelia อะไรแบบนี้ =__=;;
เหมือนแว๊นบอยสก๊อยเกิร์ลบ้านเรา 555555555555 สถานีรถไฟนี่เยอะมาก บนรถไฟก็มี บางที่แบบบนป้ายสูงๆก็มี อีเหี้ยะ นี่มึงลงทุนไปมะ ปีนขึ้นไปเพ้นท์หรอ ลงทุนเนาะ
อย่างเช่นรูปนี้เป็นต้น คือมึงโดดลงจากรถไฟเพ้นท์หรอ หรือยังไง 5555555555555555555 ตรงนี้เขาไม่ให้จอด5555555555
 
 
24. สิ่งแปลกใหม่ที่เราไม่ให้เจอคือ คนที่นี่ เค้า Ciao หรือ Buon giorno สวัสดี สวัสดีตอนเช้า สวัสดีตอนเย็น แม่งสวัสดีกันตลอดเวลา เจอกันก็จุ๊บแก้ม ไม่เชิงจุ๊บ เอาแก้มแนบกันแล้วทำเสียงจุ๊บ5555 กอดแก้ม
โอโหถ้ามียี่สิบคนนี่ทั้งวันมึงจะสวัสดีกันเสร็จไหม #ไม่ใช่ 55555555555
ไม่ๆ คือมันน่ารักดี อย่างวันแรกไปซืื้อของเงี้ย เค้าก็จะแบบ หวัดดีตอนเย็น มีอะไรให้ช่วยไหม ของอันนี้อยู่ตรงไหน
คุยกันเป็นตุเป็นตะอะ น่ารักมากๆ แค่ซื้อเจลาโต้อันเดียวเค้าชวนคุยยังกะรู้สึกสนิทกันเหมือนสิบปี 
 
เออ จะว่าไป..ตั้งแต่มานี่ฉันยังไม่โดนผู้ชายจุ๊บแก้มทักทายเรยว์.............. O[---------[
จะเอาาาาาาาาาาาา อยากมีบ้างง่ะ แงงๆๆๆ *ลงไปดิ้นกับพื้น*
 
 
25.เวลาอร่อย เค้าจะพูดว่า Buono บวนโน่ๆ แลว้ก็เอามือนิ้วชี้จิ้มแก้ม น่ารักดี ๕๕๕๕๕ เหมือนเด็กๆ
 
26.รถที่นี่คันเล็กมากนะคะ เพราะถนนในเมืองเล็กๆต้องทำให้ขนาดเล็กจะได้ขับผ่านได้ แล้วก็ไม่เปิดแอร์ เปิดกระจกแทน ใส่เข็มขัดทุกที่นั่งด้วย แต่ส่วนมาก คนจะชอบใช้รถไฟมากกว่า นี่มาอยู่สองอาทิตย์ ตั๋วรถไฟเต็มกระเป๋า -_-;
 
27. รถไฟ วัยรุ่นฝรั่งไม่ค่อยซื้อตั๋วค่ะ แล้วเห็นมีหลายๆคนที่ชอบทำ บางคนมีตั๋วอยู่แล้วยังไม่ใช้ อาศัยเกาะคนอื่นเอาเพราะที่นี่เป็นระบบประตูค่ะ ประตูเปิดนานมาก
 
ไม่เหมือน MRT BTS บ้านเราที่มีเจ้าหน้าที่คอยคุม ที่นี้ไม่มี ถ้ามีก็ในเมืองใหญ่ๆอะค่ะ แต่ถามว่าเข้มงวดไหม ก็ไม่ เห็นวัยรุ่นทำถ้าเขาจับได้ก็ด่า แต่บางทีวัยรุ่นก็แอบลอดผ่านไปเลย เพราะมันหวานหมูมาก -__- มีแบบประตูกับแบบเล็กกั้นเล็กๆที่มันหมุนได้อะ อธิบายไม่เป็น แต่มันลอดง่ายมากจริงๆ 5555555555 บางสถานีใหญ่ๆในเมืองอย่างนาโปลียังไม่มีแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ด้วยซ้ำ
 
แล้วก็ประตูอันนี้มันก็แบบแค่เป็นกระจกกึ่งๆพลาสติกอะ เปิดนานมากจนวิ่งผ่านได้เป็นแก๊ง ตั๋วก็ใช้แค่ครั้งเดียวตอนขึ้น ผ่านประตูไป ขึ้นรถไฟแล้วก็พอลงมันก็มีช่องให้ออก คือเดินไปช่องออก ประตูจะเปิดให้โดยไม่ต้องใช้บัตรเหมือนบ้านเรา ที่ขายตั๋วก็จะซื้อในช็อปธรรมดา ที่เขียนว่า Tabacchi หรือหน้าช่องที่สถานีเลย
 
ในใจเราว่ามันเป็นพฤติกรรมที่แย่อะ ไม่กี่ยูโรเองยอมจ่ายไปดีกว่าไหม ครั้งนึงเคยซื้อตั๋วแล้วเดินก็มีแหม่มที่หน้าตาสวยมากคนนึงเดินเบียดแทรกมากับเราด้วย ตอนที่รอรถไฟเรามองนางหลายครั้งมากอะ จากที่มึงสวยคือกลายเป็นเหี้ยในสายตากูเลย อีสัส -_-
 
27.แล้วก็ คนแก่หรือผู้ใหญ่ที่นี่ ชอบอ่ะ คือเค้าจะไม่ทำตัวเป็นคนแก่นะ เค้าจะทำตัวเหมือนวัยรุ่นตลอดเวลา
อย่างโฮสแกรนด์มัมนี่ วันนั้นมารับไปข้างนอก อายุ 64 ละนะ ทาปากแดง ขับรถอย่างแว๊นซ์ ประทับใจ55555555
แล้วโฮสมัมก็จะเล่นกับซิสกับบราตลอด เล่นเกมชนะ มัมก็จะ ไอแอมเดอะวินเนอร์!! อะไรอย่างงี้ เล่นทำมือชกๆกัน แบบคุยกันเฮฮาอะ ไม่เครียด เหมือนพี่กับน้องในร่างแม่ลูก เป็นอะไรที่น่ารักจริงๆนะ ถ้าเล่นยังงี้กับที่บ้านกุโดนถีบตกกระไดไปแล้ว........
 
28. คู่รักที่นี่..............รักกันมาก กูนี่เห็นทีไรละบึนปากเหล่ย ทีแรกมันก็ยืนจับมือกันดีๆนะ สักพักเอาละมึงแม่งจ๊วบจ๊าบๆต่อหน้ากูเลย สัส กูไม่ชิน!!! ไม่ก็มันจะทำอะไรที่โรแมนติคมากๆอะ
 
แบบโอบกันงี้ โว้ยยยยยยยยยยย ลมพัดมาแล้วมึงจะปลิวหรือไง!! อากาศร้อนขนาดนี้ยังจะจับมือกันอีก ไม่เหม็นเหงื่อกันเหรอ สัส!! #โสดแล้วพาล
จงนึกภาพแจ็คกับโรส หรือไม่ก็อะไรสักอย่างที่เป็นนิยายรักอ่ะค่ะ ยอมรับนะว่าชอบอะไรที่โรแมนติค แต่เห็นบ่อยๆแบบนี้กูแบบ รัมยัยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
 
แล้ววัยรุ่นพวกที่อยู่กันเป็นแก๊งๆก็ในแก๊งจะจับมือกันเป็นคู่ๆเลยค่ะ แหม *ทำอีโมจิมองแรง* อย่านะมึ้งงง อย่าให้กูมีบ้าง เดี๋ยวเถอะ พวกมึงหนาวแน่ เพราะกูจะเปิดแอร์ (ควรเปลี่ยนมุกได้แล้ว มุกนี้เล่นสิบรอบละ)
 
ยกตัวอย่างเช่นรูปนี้ 
 
เห็นไวรัสหัวใจตรงนั้นไหมคะ 
 
แย่งซีนเถิกกูชิบหาย -_-
 
29.ขนมที่นี่แพงมากๆ ส่วนมากเป็น Selfbar เป็นตู้กด ของในตู้ก็จะราคา 0.5-3 ยูโร เวเฟอร์บ้านเรา 5 บาท อย่างมากก็ 10-20 ที่นี่ 50 บาทจ้ะ น้ำก็ขวดเล็กๆแต่ก็ 0.5 ยูโร ค่าครองชีพแพง เสืื้อผ้าก็แพง วันนั้นไปช้อปที่ Toledo มา หมดตัวจ้ะ 100 กว่ายูโร ฮรึกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ได้มาไม่กี่ตัว T____T
 
30.ข้อสุดท้าย ส่วนมาก คนที่นี่จะอยู่ในอพาร์ตเม้นท์กันเพราะถ้าบ้านจะแพงมากๆ และแต่ละเมือง ตึกส่วนมากจะเป็นตึกเก่าๆ คลาสสิคมากถึงมากที่สุด ถนนก็จะเป็นถนนปูหิน สวยมากก โฮฮฮฮฮ ทะเลไม่สวยเท่าบ้านเราแต่สีน้ำสวยมาก
 
 
 
ตอนนี้เอาไป 30 ข้อก่อน ไม่รู้จะเขียนอะไรต่ออีก รูปก็ไม่ค่อยมี ไม่มีเวลาเอาลง แฮ่
เอาเป็นว่าถ้าได้ข้อมูลอะไรแปลกๆใหม่ๆคัลเจอร์ช็อค จะเอามาลงเพิ่มนะคะ
 
เจอกันตอนสองค่ะ อิ___อิ อ้อ อาทิตย์นี้ไปงาน Festival Dell'Oriente มาค่ะ อาจจะอัพลงก็ได้ เป็นงานเทศกาลเอเชีย แต่ส่วนมากมีแต่รูปนั่นแหละ ถ้าไม่ขี้เกียจก็จะอัพลง 55555555555 บั๊ยบรัยยย
 
---------------------------------------------------------------------------------------
 
แอดหรือมาทักกันได้นะ มีอะไรอยากถามถามได้เลยค่ะ ชวนเราคุยเถอะ เลาไม่มีเพิ่ลลลลล
 
 
FB : Patnakan Anantao
Twitter : PatnakanPK
Instagram : PATNAKANPK
 
#PatnakanDiJourney 
 

Comment

Comment:

Tweet